Cảm hứng thiết kế tại dự án Vietnam Square Phan Thiết

Có những ý tưởng hình thành những sản phẩm, những dự án đến từ những nảy sinh bất chợt nhưng có những ý tưởng lại được sinh ra từ cả một quá trình ấp ủ, khát khao, từ sâu trong tâm khảm của những người con đất Việt được hun đúc bởi lịch sử ngàn năm văn hiến: Dự án Vietnam Square – dự án của lòng kiêu hãnh dân tộc


Người xưa có câu: “ Nhất Hội An, nhì Phố Hiến” – để ca ngợi 2 trung tâm buôn bán hàng đầu nước ta lúc bấy giờ. Nếu như “Phố Hiến” được ca ngợi là “tiểu Tràng An”, thì Hội An được biết đến như một thương cảng sầm uất bậc nhất lúc bấy giờ trên “con đường tơ lụa trên biển”. Hội An phát triển thịnh vượng nhất vào giữa thế kỉ 17 khi nơi đây là điếm đến, trung tâm buôn bán nhộn nhịp, trạm đỗ nhất định của các thương đoàn Viễn Đông. Tên gọi Faifo cũng đến từ thời điểm ấy, do các thương nhân Tây phương đọc chệch từ tên “ Hoài Phố” – phố cạnh sông Hoài.Từ các thương đoàn đến từ các nước Châu Âu như : Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh đến các nhà buôn từ các nước khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Nhật Bản đều chọn Hội An là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa. Sự nhộn nhịp lúc bấy giờ của Hội An được rất nhiều các nhà sử học Phương Tây ghi lại khi theo chân thuyền buôn: “ Ở Hội An người ta có thể tìm thấy các đại lí cho thuê, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu” hay “ Hội An là nơi tập hợp hàng hóa của ngoại quốc,…..hai bên nhà cửa san sát…” như một minh chứng cho một phố thị vang danh lúc bấy giờ. Hội An thực sự trở thành đô thị Quốc tế thế kỉ 17 trở thành niềm tự hào cho nền thương nghiệp phát triển, giao lưu văn hóa kinh tế nước Đại Việt với các quốc gia trên thế giới.
Mang tâm hồn thuần Việt, Bà Lưu Thị Thanh Mẫu- Tổng Giám đốc Phuc Khang Coporation, với khát khao không chỉ tái thiết một trung tâm phố thị phồn thịnh, mà bà còn mong muốn tạo dựng nơi giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, nơi giao thương sầm uất với vô vàn cơ hội đến từ du khách quốc tế và nội địa, nơi quảng bá văn hóa Việt Nam ra ngoài thế giới-“ Hội An thế kỉ 21”: Vietnam Square.


Tọa lạc tại Phan Thiết- nơi vốn nổi danh bởi cái tên mỹ miều “ Thủ đô Resort”, với những địa danh từ lâu đã là điểm đến quyến rũ với phong cảnh hữu tình, những đồi cát trắng chạy dọc chân trời, giữa biển xanh nắng vàng và những khu di tích văn hóa lịch sử của vương quốc cổ Champa một thời vàng son, Vietnam Square trải dài trên 500m mặt tiền đường Nguyễn Thông, trục đường huyết mạch nối liền Phan Thiết và Mũi Né. Vị thế “ tựa sơn hướng biển” đã biến Vietnam Square trở thành nơi phong thủy tuyệt vời cho cơ hội đầu tư, cơ hội an cư cho bất cứ ai.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: