Lập kế hoạch và trang trí không gian phòng khách ấn tượng

Để có được một không gian phòng khách ưng ý thì việc lập kế hoạch cụ thể về việc thiết kế thi công nội thất phòng khách là điều khá quan trọng. Tùy vào diện tích căn hộ để có thể sắp xếp, trang trí nội thất sao cho hợp lý để có được một không gian phòng khách ấn tượng. Bài viết dưới đây chính là sự chia sẻ của chúng tôi để quý vị có thêm được những ý tưởng để thiết kế thi công nội thất phòng khách gia đình mình.

Làm thế nào để  sắp xếp vị trí đồ nội thất phòng khách của bạn?

Điều này phụ thuộc vào kích thước của phòng khách gia đình bạn và cách thiết kế phần thô của căn phòng. Những phòng khách có diện tích nhỏ bạn có thể đặt đồ nội thất vào sát tường để đảm bảo có đủ không gian để mọi người có thể di chuyển dễ dàng. Lý tưởng nhất là bạn cần ít nhất 50cm giữa mỗi đồ nội thất để cho phép có những khoảng trống tối ưu nhất.


Với những phòng khách có diện tích rộng rãi thì việc sắp xếp cũng cần rất chú ý bởi nếu quá tham trang trí nhiều đồ nội thất sẽ gây cảm giác "ngộp" cho người nhìn và nó sẽ trở nên lộn xộn, không có hệ thống, sự đồng bộ. Với không gian phòng khách này quý vị có thể chọn những đồ nội thất lớn như bộ sofa gỗ óc chó cao cấp, bàn trà lớn để trang trí mang lại sự đẳng cấp cho căn phòng.

Tạo một danh sách những vật dụng cần chuẩn bị


Để có được một phòng khách ưng ý thì việc lên một danh sách tất cả mọi thứ cần chuẩn bị như nội thất, thảm, đèn, rèm cửa, những đồ decor... sẽ giúp quý vị chủ động hơn trong công việc trang trí phòng khách. Những phần nào bạn yêu thích? Những phần nào cần được lược bỏ? Bạn có những thứ gì khác mà bạn muốn tích hợp vào trong phòng khách gia đình bạn?

Có một đầu mối

Xác định tiêu điểm tốt nhất của căn phòng của bạn. Khuynh hướng tự nhiên của chúng tôi là trực quan tập trung vào một đối tượng hoặc khu vực khi chúng ta bước vào một căn phòng.


 Nếu phòng khách của bạn không có một trọng tâm, một mảnh nổi bật của nghệ thuật hoặc được xây dựng trong kệ đựng đồ có thể cung cấp cho bạn một điểm đầu mối để bố trí nội thất của bạn xung quanh.

Bố trí không gian phòng khách

Một phong cách trang trí nội thất hoặc nhà thiết kế có thể làm việc với bạn để có được những gì bạn mong muốn, và thậm chí còn đưa ra những ý tưởng mà bạn không biết mình muốn và yêu thích. Nếu bạn đang tự làm mọi thứ, hãy bắt đầu với một phác thảo đơn giản bố trí căn phòng trên giấy.


Sau đó, đo, vẽ và cắt ra giấy để phù hợp với tất cả các mảnh đồ nội thất mà bạn muốn trong phòng, mới và hiện có, bao gồm cả thảm. Đừng căng thẳng và cố gắng để làm cho chúng trông chuyên nghiệp; các hình dạng cơ bản là đủ để có được một ý tưởng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cùng một công thức như đối với các phép đo phòng.

Bạn có thể bắt đầu di chuyển đồ đạc xung quanh. Sử dụng băng keo để làm một phác thảo của bất kỳ đồ nội thất nào bạn thích nhưng chưa mua. Điều này sẽ giúp với quy mô và giúp bạn tránh mua không đúng theo mong muốn.


Nếu có thể, sắp xếp đồ đạc sao cho nó nằm cách các bức tường. Điều này cho phép luồng không khí xung quanh chu vi và thực sự làm cho phòng khách trông rộng hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi với quý vị về cách lập kế hoạch và trang trí cho căn phòng chính của gia đình bạn. Nếu quý vị cần tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hãy liên hệ trực tiếp với Đồng Gia để được hỗ trợ tốt nhất.


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: